Tuy vừa mới ra mắt cách đây không lâu nhưng hình thức thanh toán hoá đơn VinaPhone bằng QRCode của VinaPhone đã hấp dẫn đông đảo người dùng. Xuất phát từ sự tò mò và mong muốn “thử trải nghiệm” công nghệ mới, việc thanh toán hoá đơn bằng QRCode đã được hàng nghìn khách hàng VinaPhone lựa chọn thay thế các hình thức thanh toán thông thường.

Ngay sau khi trải nghiệm QRCode của VinaPhone, nhiều người đã cảm thấy thích thú vì sự đơn giản và thuận tiện của công nghệ thanh toán này. Bởi không cần đến tiền mặt hay các loại thẻ, không còn phải nhập thông tin để giao dịch Internet Banking, mỗi khách hàng chỉ cần có ứng dụng tài khoản thanh toán của ngân hàng cài trên điện thoại và quét mã QR Code in trên hoá đơn, việc thanh toán sẽ được thực hiện chỉ trong vòng vài giây.

 

“Trước đây tôi thường có thói quen thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn gặp một vài vấn đề như đếm nhầm, quên ví, hay phải đến trực tiếp điểm thu cước hoặc thông qua nhân viên thu cước, vừa mất công đi lại và mất thời gian chờ đợi,... Tháng này tôi thử dùng hình thức thanh toán mới thông qua QR Code, và chỉ trong vài giây, với vài thao tác đơn giản tôi đã hoàn thành xong việc thanh toán của mình”, chị Nguyễn Hồng Liên (Hà Đông, Hà Nội) - là một trong những khách hàng đầu tiên trải nghiệm hình thức thanh toán QR Code của VinaPhone chia sẻ.

Bên cạnh thao tác sử dụng đơn giản, một trong những yếu tố khác được nhiều khách hàng quan tâm chính là khả năng bảo mật thông tin khi thanh toán qua QR Code. Điều này khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì khi lựa chọn hình thức thanh toán này, khách hàng không cần nhập các thông tin cá nhân như số tài khoản, số thẻ…., vốn là những thông tin rất dễ bị tin tặc khai thác. Thay vào đó, chỉ cần dùng điện thoại quét qua QR Code, phần mềm sẽ tự đọc và hiển thị một số các thông tin đã được mã hóa, qua đó nâng cao tính an toàn bảo mật thông tin cá nhân. Cùng với đó, khách hàng còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian do thời gian do không phải nhập dữ liệu như các hình thức thanh toán online thông thường.

Mặt khác, hình thức thanh toán QR Code cũng đã thu hút số lượng không nhỏ các bạn trẻ ham mê công nghệ tham gia trải nghiệm. Đây là những người luôn thích trải nghiệm những công nghệ mới.

Công nghệ QR Code được áp dụng ngày càng phổ biến trong thanh toán tại nhiều nước trên thế giới. Tại một số quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… khách hàng có thể sử dụng QR Code để thanh toán ở bất kỳ đâu, từ nhà hàng sang trọng, dịch vụ bán hàng online tới các cửa hàng tiện ích hay các xe hàng di động. Tại Việt Nam, công nghệ QR Code chỉ mới du nhập một thời gian ngắn nhưng số lượng người dùng đang ngày một gia tăng, được dự báo sẽ trở thành một trong những công cụ thanh toán chính trong 10 năm tới.

Là nhà mạng tiên phong cung cấp tiện ích thanh toán qua QR Code cho khách hàng, ông Nguyễn Trường Giang – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (thành viên VNPT) chia sẻ “VinaPhone luôn không ngừng khảo sát nghiên cứu để đón đầu xu hướng tương lai, tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những lựa chọn thông minh nhất cho mỗi khách hàng thân yêu”.