Bên cạnh chiếc Mi CC9 Pro vừa ra mắt vào ngày 5/11 vừa qua, Xiaomi cũng đã trình làng chiếc smartwatch đầu tiên thuộc thương hiệu Mi, được nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Xiaomi. Sở hữu mức giá hơn 4 triệu đồng, Mi Watch được cho là đối thủ cạnh tranh của Apple với Samsung cùng nhiều nhà sản xuất khác ở phân khúc giá tầm trung.

Sau Mi Watch, Xiaomi lên kế hoạch tung ra Redmi Watch giá rẻ - Ảnh 1.

Xiaomi Mi Watch

Mặc dù có giá thấp hơn hẳn so với Apple Watch của Apple hay Galaxy Watch Active 2 của Samsung, tuy nhiên, đối với nhiều người, Xiaomi được biết tới như là một thương hiệu với các sản phẩm giá rẻ, do đó mức giá hơn 4 triệu có lẽ sẽ vẫn là một mức giá cao. Đây cũng chính là lý do Xiaomi sẽ sớm cho ra mắt một chiếc smartwatch thương hiệu Redmi, có tên Redmi Watch.

Cụ thể, theo ông Lu Weibing, phó chủ tịch Xiaomi đồng thời là CEO của Redmi, đã liên tục "nhá hàng" cho chiếc Redmi Watch trên trang Weibo cá nhân của mình. Trước đây, thông tin về chiếc Redmi K30 5G cũng đã được Lu Weibing tiết lộ và được cho là sẽ ra mắt vào nửa đầu năm sau. Do đó chúng ta có thể mong chờ Redmi sẽ giới thiệu cả chiếc Redmi Watch cùng với Redmi K30-series vào năm sau.

Sau Mi Watch, Xiaomi lên kế hoạch tung ra Redmi Watch giá rẻ - Ảnh 2.

CEO của Redmi liên tục hỏi fan về chiếc smartwatch mới của Xiaomi, cũng như đề cập tới chiếc Redmi Watch sẽ có giá rẻ hơn

Với việc sử dụng Redmi làm thương hiệu con cho các dòng sản phẩm giá rẻ của mình, Redmi Watch có thể sẽ có mức giá dễ chịu hơn nhiều so với chiếc Mi Watch của Xiaomi, phù hợp hơn với phần lớn người dùng phổ thông, trong khi thương hiệu Mi sẽ vẫn được Xiaomi định hướng ở phân khúc cao cấp hơn.

Về cấu hình phần cứng, chưa rõ liệu chiếc Redmi Watch có được trang bị một cấu hình mạnh mẽ hơn so với Mi Watch hay không. Ở thời điểm hiện tại, Mi Watch đang chạy trên con chip Qualcomm Snapdragon Wear 3100, con chip này sử dụng công nghệ kiến trúc 28nm khá lỗi thời, đi kèm là nền tảng MIUI for Watch được tùy biến trên WearOS. Nếu Redmi Watch được ra mắt vào năm sau, người dùng có thể hy vọng một chiếc smartwatch với nhiều công nghệ tiên tiến hơn.

Sau Mi Watch, Xiaomi lên kế hoạch tung ra Redmi Watch giá rẻ - Ảnh 3.

Về phía chiếc Mi Watch, các tin đồn cũng cho biết Xiaomi có thể sẽ sớm ra mắt một phiên bản Pro của chiếc smartwatch này. Hiện Xiaomi vẫn chưa xác nhận gì về thông tin này và chúng ta vẫn chưa rõ phiên bản Pro có gì khác biệt so với phiên bản Mi Watch tiêu chuẩn. Mi Watch sẽ lên kệ vào ngày 11/11 tới đây tại thị trường Trung Quốc với mức giá 1299 tệ. tương đương 4.3 triệu đồng. Một phiên bản Mi Watch cao cấp với mặt kính sapphire cũng sẽ được Xiaomi bán ra với giá 1999 tệ, tương đương 6.6 triệu đồng.