Microsoft thừa nhận Kinect đã chết. Sau nhiều năm không có bất cứ nâng cấp nào, Microsoft đã vừa công bố ngưng sản xuất phụ kiện này. Kinect là chiếc camera theo dõi chuyển động được Microsoft giới thiệu lần đầu với hệ máy Xbox 360 cách đây 7 năm và đến năm 2013 thì ra mắt Kinect for Xbox One. Ngoài ra các Microsoft còn phát hành các phiên bản cho người dùng Windows với phiên bản cuối cùng là Kinect for Windows v2 ra mắt năm 2014.

Theo thống kê của Fast Co Design thì kể từ tháng 10 năm 2010 đến nay, Microsoft đã bán được khoảng 35 triệu chiếc Kinect nói chung. Microsoft Kinect for Xbox 360 thậm chí còn trở thành thiết bị tiêu dùng có doanh số bán tăng nhanh nhất trong năm 2011 và cũng đạt được nhiều giải thưởng như "Phụ kiện chơi game của năm" tại triển lãm T3 hay "Top 10 sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất năm 2011" được Popular Mechanics trao tặng.

Kinect có cộng đồng người dùng khá sôi nổi và chiếc cảm biến này dù ban đầu được thiết kế cho hệ máy chơi game Xbox nhưng sau này đã xuất hiện trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như dùng làm hệ thống cảm nhận môi trường cho robot, biến các bề mặt thành cảm ứng, dùng trong hệ thống vật lý trị liệu, an ninh, nhận diện khuôn mặt hay thậm chí hacker cũng dùng Kinect làm công cụ để theo dõi chuyển động của người dùng.

Microsoft đã từng cố gắng biến Kinect thành một thiết bị phổ thông, ai cũng dùng được khi bán kèm với Xbox One nhưng giá và tính năng của Kinect không đáp ứng được kỳ vọng của số đông. Thế nên Microsoft buộc phải bỏ Kinect ra khỏi gói sản phẩm Xbox One và thậm chí còn phát triển một bộ phụ kiện kết nối Kinect với thế hệ Xbox One S bởi kể từ Kinect 2.0 thì Microsoft không tung ra phiên bản nào khác.

Kinect không hẳn là một sản phẩm thất bại của Microsoft, những công nghệ được Microsoft tích hợp trên Kinect cũng đã được tận dụng trong nhiều sản phẩm khác điển hình như tính năng cảm nhận chiều sâu trên kính HoloLens hay nhiều laptop ngày nay được tích hợp webcam hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello - đây vốn là tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng và gán làm avatar của Kinect. Thậm chí với các loại kính Windows Mixed Reality, Microsoft cũng sử dụng nhiều công nghệ của Kinect.

Microsoft sẽ không làm Kinect nữa, chưa rõ tương lai sẽ có một thứ gì đó thay thế hay không. Nếu anh em thích dùng Kinect với Xbox One hay dùng Kinect như một thiết bị ảnh hóa đa năng thì hiện tại vẫn còn kịp cho anh em mua.