Ngay sau khi mang tới người dùng tính năng mới cho phép gửi tin nhắn thoại trên Viber, nhà sản xuất đã tiếp tục cập nhật thêm tính năng vô cùng độc đáo đó là gửi tin nhắn video trên Viber. Người dùng có thể quay video với thời lượng gần 30 giây ngay trên Viber và sau đó gửi tới bạn bè. Với tính năng mới này, cuộc trò chuyện của chúng ta trên Viber sẽ hấp dẫn và phong phú hơn rất nhiều, so với việc chỉ gửi tin nhắn chữ như trước đây.

Video hướng dẫn gửi tin nhắn video trên Viber

Hướng dẫn gửi tin nhắn video trên Viber

Bước 1:

Đầu tiên, người dùng cần cập nhật ứng dụng Viber trên Android và iOS lên phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng gửi tin nhắn video trên Viber.

Bước 2:

Tiếp đến, bạn mở cuộc hội thoại chat muốn gửi tin nhắn video. Ở bên dưới giao diện khi chúng ta vuốt biểu tượng micro sang phải sẽ chuyển sang biểu tượng video. Đây chính là biểu tượng để người dùng quay video. Sau đó, bạn nhấn và giữ vào biểu tượng video để quay video. Trên giao diện đồng thời sẽ xuất hiện thời gian quay video để gửi tin nhắn trên Viber.

Nhấn biểu tượng video Viber Thời gian quay video gửi trên Viber

Bước 3:

Trong quá trình bạn quay video, chúng ta có thể xóa video bằng cách giữ và kéo biểu tượng video sang trái. Khi xuất hiện biểu tượng thúng rác, video sẽ tự động được xóa trên Viber.

Kéo biểu tượng video sang trái Xóa video gửi trên Viber

Bước 4:

Sau khi đã quay xong video, người dùng chỉ cần thả tay giữ biểu tượng video là video sẽ tự động được gửi tới bạn bè. Tại giao diện chat trên Viber, nhấn vào biểu tượng Play để xem tin nhắn video. Ngoài ra có thể nhấn vào biểu tượng loa để tắt hoặc bật âm thanh tùy ý nhé.

Phát tin nhắn video Viber Tắt bật âm thanh tin nhắn video Viber

Rất đơn giản đúng không?! Người dùng chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng video là có thể gửi tin nhắn video trên Viber cho bạn bè. Hy vọng trong thời gian tới, tính năng gửi tin nhắn video trên ứng dụng Viber cũng sẽ được áp dụng cho phiên bản Viber trên máy tính, giúp người dùng có thêm những trải nghiệm phong phú với ứng dụng chat này.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!