Mới đây kênh YouTube JerryRigEverything đã có dịp trên tay và thử độ bền của Royole FlexPai, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 1.

Dù là sản phẩm đi tiên phong trên thị trường nhưng chiếc máy này đã cho thấy độ hoàn thiện rất ấn tượng, đủ sức để thương mại hóa tới tay người dùng.

Các bài kiểm tra quen thuộc của JerryRigEverything tiếp tục được sử dụng để kiểm chứng khả năng chống xước màn hình, khả năng chịu lửa hay độ bền của khung máy.

Kết quả với bài thử thách đầu tiên không có gì đáng bàn khi FlexPai sử dụng một lớp nhựa phủ lên màn hình LCD. Chính vì vậy, máy dễ dàng bị cào xước ở mốc 3 trong thang đo độ cứng Mohs.

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 2.

Màn hình được phủ một lớp nhựa nên dễ dàng bị cào xước

Các chi tiết khác như cạnh máy, vị trí cảm biến vân tay, mặt lưng máy cũng bị cào xước khá dễ dàng do được làm chủ yếu từ khung kim loại.

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 3.

Các cạnh máy làm từ kim loại nên khá dễ bị xước

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 4.

Mặt lưng kính cũng bị xước khá dễ dàng

Thử thách thứ hai với lửa, FlexPai tiếp tục vượt qua dễ dàng nhờ màn hình LCD có khả năng phục hồi nhanh sau khi bị hơ lửa.

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 5.

Màn hình LCD trên máy nhanh chóng hồi lại sau khi bị hơ lửa

Cuối cùng là thử thách không kém phần khắc nghiệt, đó là bẻ cong. FlexPai đã vượt qua rất thành công khi bị ép chặt lúc gập vào. Tuy nhiên khi bẻ ngược lại chiều mở của màn hình, bản lề của máy đã bị gãy.

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 6.

Khi bị bẻ cong theo chiều ngược lại, bản lề của máy nhanh chóng bị gãy

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 7.

Toàn bộ cơ chế bản lề bị lộ ra nhưng không có hỏng hóc nào ở bên trong

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 8.

Máy vẫn hoạt động bình thường dù gãy bản lề

Điều đáng ngạc nhiên là dù bản lề của máy bị gãy nhưng màn hình vẫn có thể hoạt động trơn tru, các thao tác cảm ứng không hề bị ảnh hưởng. Có lẽ do cáp màn hình được gắn dưới lớp bản lề khá chắc chắn nên không chịu tác động của lực bẻ cong.

Tuy nhiên sau một hồi bị ép nhiều lần, màn hình của máy đã bị chảy mực loang lổ. Nhưng thật bất ngờ khi các thao tác cảm ứng vẫn hoạt động.

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 9.

Tuy nhiên khi tiếp tục gập màn hình theo chiều ngược lại, màn hình bắt đầu gặp vấn đề

Bất ngờ với độ bền của smartphone màn hình gập Royole FlexPai trước các bài tra tấn với dao, lửa và bẻ cong - Ảnh 10.

Màn hình máy đã bị loang mực sau khi bị ép nhiều lần mặc dù vậy các thao tác cảm ứng vẫn hoạt động

Có thể khẳng định FlexPai dù không phải là một chiếc smartphone màn hình gập bền nhất nhưng đây vẫn là một chiếc máy khá bền bỉ dù có bị tra tấn khắc nghiệt đến đâu.

Giống như FlexPai, sản phẩm Mate X của Huawei cũng có thiết kế gập ra ngoài tương tự. Tuy nhiên chúng ta chưa thể kiểm chứng được đồ bền thực sự của chiếc máy này khi máy còn chưa lên kệ thị trường.

Tra tấn smartphone màn hình gập Royole FlexPai

Tham khảo YouTube