Việc tải, download video YouTube về máy tính, laptop có lẽ đã trở nên đơn giản với các bạn, nhờ vào sự hỗ trợ của những phần mềm, công cụ trong bài viết dưới đây:

Thế nhưng việc tải, upload video từ máy tính lên YouTube để chia sẻ với bạn bè thì có lẽ ít người biết đến. Trong bài video hướng dẫn sau, Quản Trị Mạng sẽ giúp các bạn cách làm việc này vô cùng đơn giản.

Tải video lên YouTube từ máy tính

  1. Vào trang đăng video YouTube theo đường dẫn sau: https://www.youtube.com/upload.
  2. Nếu chưa đăng nhập tài khoản Google, bạn sẽ được yêu cầu làm việc này.
  3. Nhấp vào mũi tên màu xám ở giữa màn hình, sau đó duyệt đến video muốn up hoặc kéo trực tiếp video vào trang up video này.
  4. Chờ một lát để YouTube xử lý video cho bạn, nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài, độ nặng của video.
  5. Trong thời gian chờ YouTube tải video lên hệ thống, bạn hãy đặt tên cho video, viết mô tả, thêm tag tìm kiếm.
  6. Khi video được xử lý hoàn tất, bạn nhấp vào Publish hoặc Xuất bản để chia sẻ video với mọi người.
  7. Nếu cần chỉnh sửa video trên YouTube thì bạn nhấp vào Trình quản lý video ở bên dưới phần Hình ảnh thu nhỏ video. Sau đó nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh video, và tiến hành các bước chỉnh sửa cần thiết.

Nếu hướng dẫn trên vẫn chưa giúp bạn hình dung được rõ ràng cách tải video lên YouTube thì hãy xem video hướng dẫn up video lên YouTube dưới đây của chúng tôi nhé.

Video hướng dẫn cách tải, upload video phim, ca nhạc từ máy tính lên YouTube:

Bạn thấy đấy, cách tải video lên YouTube khá đơn giản và dễ dàng đúng không. Bạn chỉ cần lo làm sao để tạo được những video chất lượng nhất, có thể thu hút được nhiều người xem nhất, vì việc up video lên YouTube là vô cùng dễ dàng rồi.

Có thể nói, YouTube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên Internet hiện nay. Không chỉ lưu trữ video, hiện tại trang web này còn là địa chỉ nghe nhạc yêu thích của rất nhiều người dùng. Họ thường xuyên tải MP3 từ video YouTube, tách nhạc từ YouTube để nghe khi không có mạng. Vì thế, bên cạnh những video với hình ảnh phong phú, hấp dẫn, bạn đừng quên thêm vào video của mình những bản nhạc phù hợp nhé. Trong phần Xem thêm dưới đây, chúng tôi có cung cấp cho bạn đọc những kho nhạc miễn phí, không bị tính bản quyền để thêm vào YouTube đó, bạn tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!