Cúp sáng tạo Imagine Cup 2016 đã thu hút rất nhiều sinh viên, tạo dựng cho các bạn sinh viên cơ hội lập nhóm, phát huy tư duy sáng tạo, vận dụng và cộng tác kiến thức công nghệ vào dự án chung, từ đó xây dựng ra các ứng dụng, trò chơi hay giải pháp với mục tiêu xử lí các bài toán thực tế, xây dựng và thay đổi xã hội theo hướng tích cực hơn.

undefined

Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ - bà Rena Bitter phát biểu tại buổi Chung kết cuộc thi

undefined

 Đại diện Microsoft Việt Nam – ông Francis Nguyễn Tuấn Anh phát biểu

Bắt đầu từ 15/11/2015, trải qua 2 vòng thi kéo dài trong khoảng 4 tháng, Ban tổ chức đã chọn ra 7 ý tưởng xuất sắc nhất của các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên toàn quốc để tham dự vào vòng Chung kết Quốc gia của IMAGINE CUP 2016 VIỆT NAM diễn ra vào ngày 6/4, tại Trung tâm Hoa Kỳ - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ (TP.HCM). Bảy ý tưởng được trình diễn tại vòng chung kết, trong đó hai ý tưởng đã được trao giải nhất ở hai hạng mục World Citizenship và Innovation. Đó là: 


Các bạn trẻ trình bày ý tưởng và trả lời câu hỏi của ban giám khảo bằng tiếng Anh. Ảnh: LV.

Team DTU - Smart Garden - Nhất hạn mục World Citizenship

Đây là đội thi của các bạn sinh viên đến từ Đại học Duy Tân (DTU) đại diện cho khu vực miền trung với Dự án Khu Vườn Thông Minh (Smart Garden) là một dự án hướng đến việc mang đến một vườn rau riêng ngay trong nhà, sân thượng, sân trước,… cho những người muốn tự trồng các loại rau xanh, sạch, những người không có kiến thức về trồng trọt hay không có nhiều không gian, thời gian để trồng có thể dễ dàng sử dụng và vận hành hệ thống. Dự án này mang ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống khi con người đang đối mặt với các loại phân bón, hóa chất được sử dụng để trồng rau gây nguy hại vô cùng to lớn tới sức khỏe con người.Tất cả đều có thể hoạt động một cách tự động và thông minh dựa trên nền tảng phát triển của công nghệ khoa học dữ liệu và trí thông minh nhân tạo.

undefined

Đội DTU trình bày về mô hình khu vườn thông minh

undefined

 Sau phần trình bày của đại diện nhóm thì các giám khảo sẽ đặt câu hỏi và các đội thi sẽ phải trả lời trong thời gian quy định.

Team RoseMary - Conneet – Nhật hạn mục INNOVATION

Ngày nay, vấn đề giao tiếp để tạo ra các mối quan hệ là rất quan trọng, nó giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp hiện tại và tương lai của chúng ta.
Hãy tưởng tượng, bạn đang trong một sự kiện, bạn muốn tìm ai đó để bắt chuyện nhưng bạn lại ngại ngùng hoặc không biết người đó có "hợp" với mình không. Nếu đã từng bối rối vì những điều này thì Conneet chính là chiếc chìa khoá vàng giúp bạn gặp gỡ, kết nối và tạo dựng các mối quan hệ dễ dàng hơn."

undefined

Đội The Rosemary trình bày về ứng dụng Conneet trước Ban giám khảo

Cuộc thi năm nay được đánh gia vượt trội hơn so với các năm. Về ý tưởng cũng như kỹ năng trình bày rất xuất sắc. Riêng các đội đạt giải tại cuộc thi chung kết rất quốc gia có khả năng cạnh tranh với các ý tưởng trong khu vực cũng như thế giới.

undefined

 Các đội đoạt giải cao nhất trong vòng chung kết quốc gia Imagine Cup 2016

Được biết, hai đội đạt giải nhất tại vòng chung kết quốc gia sẽ được công ty Microsoft tài trợ đi thi vòng IMAGINE CUP 2016 CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG và xa hơn là tham dự vòng bán kết thế giới để giành quyền đến Seattle vào tháng 7/2016 tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi IMAGINE CUP 2016.

Hải Triều

Hai đội thi đạt giải nhất vòng chung kết quốc gia sẽ được công ty Microsoft tài trợ tham dự vòng chung kết Châu Á Thái Bình Dương. Tại đây sẽ quyết định đội nào giành quyền đến Seattle vào tháng 7 năm 2016 để tham dự vòng Chung kết Thế giới cuộc thi Imagine Cup 2016.