Windows App Store

Windows Store kho ứng dụng của Microsoft. Với nền tảng Windows và Windows Phone, nền tảng này có thể được sử dụng cung cấp các ứng dụng cho máy tính để bàn và di động. Những Kỹ sư của trung tâm sáng tạo Microsoft_Đại Học Duy Tân đang phát triển một số dự án như PhotoBackup, từ điển TFLAT, học Tiếng Anh theo bài hát, học tiếng Anh bằng video…. Các ứng dụng này đã và sẽ sớm được công bố trên Windows Store. Đặc biệt, sản phẩm PhotoBackup đã được công bố trên Windows Store và được đánh giá là một trong những ứng dụng hay và đặc sắc nằm trong tốp ứng dụng mới và mới nổi trên kho ứng dụng.

 

Nhóm lập trình ứng dụng và cơ sở dữ liệu là một trong những nhóm thế mạnh của trung tâm, nhóm quy tụ được những nhân sự có trình độ cao được đào tạo từ nước ngoài như: Ths. Nguyễn Chí Hoàng ngành khoa học dữ liệu (Data Science) được đào tạo từ Cộng Hòa Pháp và đã từng đạt rất nhiều giải thưởng về khoa học dữ liệu trong và ngoài nước. Cô Prerana (Quốc tịch Ấn Độ), chuyên gia về lĩnh vực cơ sở dữ liệu và quản trị dự án phần mền cùng với những nhân sự có trình độ cao tốt nghiệp loại xuất sắc từ các trường Đại Học trên địa bàn Đà Nẵng cũng đang làm việc tại Trung Tâm. Nhóm ứng dụng và cơ sở dữ liệu có nhiệm vụ phát triển các dự án cho Microsoft Việt Nam, nghiên cứu và tiềm hiểu các công nghệ mới của Microsoft. Mảng cơ sở dữ liệu chịu trách nhiệm phát triển cơ sở dữ liệu cho các dự án phần mền được giao, nghiên cứu về việc tối ưu hóa các thuật toán trong lập trình, nghiên cứu về khoa học dữ liệu và khai phá dữ liệu ( Data mining).

 

 

undefined

Là người lãnh đạo cao nhất trong lĩnh Phát triển Nền tảng và Lập trình của một tổ chức trải dài trên hơn 100 quốc gia, Joe Wilson xây dựng các nhóm gồm các kỹ thuật viên tài năng và đồng hành cùng họ tạo ra một số ứng dụng tiên tiến nhất trên các thị trường Windows, Window Phone và Azura cho tiêu dùng và thương mại, Joe Wilson khẳng định rằng:

Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân (MIC@DTU) phải là nơi ươm tạo, nuôi dưỡng và đẩy mạnh quá trình sáng tạo, quan trọng hơn, đưa các sáng tạo này đi vào cuộc sống. Đó cũng là cách để chúng tôi và chúng ta chứng minh rằng “Công nghệ làm đổi thay thế giới”, và ở đây, thật sự đã làm đổi thay điều gì đó rất cụ thể, cho Đà Nẵng, cho Việt Nam.