OnePlus là nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc, được biết đến với những chiếc smartphone cấu hình rất mạnh mẽ nhưng giá cả rất phải chăng. Mới đây, OnePlus đã thông báo kế hoạch xâm chiếm thị trường TV của mình, với dòng sản phẩm mới mang tên OnePlus TV.

Nhà sáng lập và CEO Pete Lau cho biết chiếc OnePlus TV đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm 2019, tuy nhiên thời điểm chính xác không được tiết lộ. OnePlus TV sẽ có thể cập nhật các phần mềm mới thông qua kết nối internet, để tăng cường các tính năng.

Hãng smartphone OnePlus sẽ ra mắt TV để cạnh tranh với Xiaomi - Ảnh 1.

CEO của OnePlus cũng cho biết những chiếc TV của hãng này sẽ tập trung vào chất lượng hình ảnh và âm thanh. Bên cạnh đó, những chiếc TV của OnePlus sẽ có thiết kế cao cấp và giá cả cạnh tranh.

OnePlus TV cũng sẽ được tích hợp cả trợ lý thông minh, tuy nhiên không rõ trợ lý ảo này do OnePlus tự phát triển hay sẽ tích hợp Google Assistant. Chiếc TV cũng sẽ kết nối trực tiếp với smartphone OnePlus, để điều khiển từ xa, hiển thị thông báo và mở đường cho nhiều tính năng khác.

Với một chiếc TV thông minh, thiết kế cao cấp, có chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt, nhưng giá bán cạnh tranh, có vẻ như OnePlus đang muốn thách thức Xiaomi tại thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, OnePlus cũng mở đường để phát triển một hệ sinh thái thông minh trong nhà của riêng mình.

Tham khảo: Gizmochina